Thiết kế nhà bếp nhỏ đẹp với thủ thuật hay làm rộng, thoáng không gian

Thiết kế nhà bếp nhỏ đẹp với thủ thuật khá hay làm rộng, thoáng không gian như: bếp được mở thông với phòng ăn,  cải tiến phòng chứa đồ cũ thành phòng bếp…

Nhà bếp không chỉ là đơn giản là nơi nấu ăn của gia đình, mà nơi đó còn là sự hòa hợp và sẽ chia của cả nhà, nơi tâm sự cùng nhau với những bữa cơm ấm cúng của toàn bộ thành viên trong gia đình.

san ben bang go ep van

Chú thích hình: Sàn bếp đẹp lạ mắt

Hiện trạng nhà bếp trước Thiết kế : nhỏ, chật, xấu

Mới nhìn qua, có lẽ nhiều người cho rằng căn bếp này khá lý tưởng, tuy nhiên, khi quan sát kỹ hơn, ta dễ dàng nhận thấy những điểm bất tiện: không gian nhỏ, không vuông vức, tạo cảm giác căn bếp chật chội, bừa bộn và cách xa khu vực phòng ăn.

thiet ke nha bep dep 1

Hiện trạng nhà bếp sau thiết kế :

Cũng là phòng bếp nhỏ hẹp đó, nhưng dưới bàn tay tài hoa của những kiến trúc sư đã mang đến một không gian thoáng đãng, đồng thời tận dụng được tối đa diện tích sử dụng trong khi vẫn mang đến cảm giác thoải mái cho người dùng, đặc biệt là những người yêu thích nấu ăn và thư giãn.

Phòng bếp nhỏ hẹp lúc trước nay được mở thông với phòng ăn sáng tạo thành một không gian rộng rãi

thiet ke nha bep dep sau

Chúng tôi đã sáng tạo ra một số giải pháp thông minh trong thiết kế nhà bếp nhỏ hẹp để tăng diện tích căn phòng và tạo thêm không gian cho các khách hàng của mình.

Giải pháp, thủ thuật Thiết kế nhà bếp nhỏ đẹp

Chúng tôi đã cải tiến phòng chứa đồ cũ thành phòng bếp (máy giặt và máy sấy được di chuyển sang khu vực khác). Khu vực bếp cũ giờ chuyển thành khu ăn sáng, tại đó, gia chủ có thể đứng và trò chuyện với người nấu cơm – đó là một thay đổi thật tinh tế trong thiết kế nhà bếp nhỏ đẹp.

Sơ đồ mặt bằng Trước và Sau khi cải tạo – thiết kế nhà bếp nhỏ đẹp:

thiet ke nha bep dep 1 truoc

Khu vực bếp mới khá nhỏ – chiều rộng chỉ khoảng 1.8m 2nhưng có nhiều điểm hữu ích. Dù diện tích không rộng như những căn bếp chữ U truyền thống, nhưng Chúng tôi đã khéo léo tạo ra khoảng chứa đồ bằng cách thêm các tủ nhỏ gắn dọc phía tường bếp bên phải – giúp căn phòng vừa có không gian chứa đồ, vừa có chỗ đi lại xung quanh thật hữu ích trong thiết kế nhà bếp nhỏ đẹp.

thiet ke nha bep dep 1 sau

KTS Chúng tôi đã sử dụng những vật liệu bóng phản chiếu để tạo cảm giác rộng rãi cho căn phòng bếp nhỏ hẹp và khung cửa sổ giúp mang đến không khí mát lành, kết nối căn bếp với không gian bên ngoài.

Lối đi cũ chật hẹp và tù túng – làm sao thiết kế nhà bếp nhỏ đẹp theo ý muốn??

Hiện tại trông sáng sủa hơn nhiều dù diện tích vẫn giữ nguyên

thiet ke nha bep dep 2.2

Khu vực ăn sáng cũng có hai cửa sổ, mang ánh sáng và cảnh quan thiên nhiên vào căn phòng nhỏ. Lối đi thông giữa bếp và phòng ăn không rộng nhưng cũng khá gần và tiện lợi.

Giấy dán tường với họa tiết to bản và mới lạ trong thiết kế nhà bếp nhỏ đẹp

thiet ke nha bep dep 2 sau

Chúng tôi đã tô điểm cho căn phòng với giấy dán tường hình lưới và bọc ghế họa tiết hoa lá tạo cảm giác gần gũi với không gian bên ngoài. Nhìn tổng quan, căn bếp nhỏ vừa thực hiện được đầy đủ chức năng của mình, có nơi nấu ăn, chỗ chứa dụng cụ nhà bếp, bàn ăn sáng vừa rất gọn gàng, thoáng mát và đẹp mắt với kết cấu hài hòa cùng những đường nét chấm phá độc đáo. Cửa sổ to đem nhiều ánh sáng cho không gian chật hẹp bên trong.

thiet ke nha bep dep cua so to

Vậy là tất cả thủ thuật thiết kế đó đã được áp dụng đầy đủ trong ví dụ thiết kế nhà bếp nhỏ đẹp trên.

ThietKeNhaTot.com